Tuy không gây nguy hiểm nhưng với bản chất mạn tính, thường xuyên tái đi tái lại, hội chứng ruột kích thích gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Lưu trữ danh mục: Nội tiết và chuyển hoá
Ung thư thực quản là một vấn đề sức khỏe có liên quan, là nguyên nhân gây tử vong thứ sáu do ung thư trên toàn thế giới.
VI. Các giai đoạn của bệnh Celiac Các bác sĩ sử dụng hệ thống điểm Marsh để mô tả mức độ tổn thương của bạn đối với ruột non cũng như tình trạng bệnh Celiac. Điểm số dựa trên những gì bác sĩ nhìn thấy trong mẫu mô ruột của bạn trong quá trình sinh […]
Bệnh Crohn (CD) lần đầu tiên được mô tả vào năm 1932 bởi Burrill Crohn và các đồng nghiệp (Crohn và cộng sự, 1932). Trong báo cáo ban đầu này, các tác giả đã quan sát thấy những bệnh nhân bị viêm hồi tràng cuối có biểu hiện dày mạc treo ruột. Hiện tượng này, được gọi là “mỡ tích tụ”, là một đặc điểm thú vị và đặc trưng của bệnh bệnh Crohn. Tại sao mạc treo “tích tụ mỡ” trong bụng và phát triển quanh vùng mỡ này quanh ruột của nhiều bệnh nhân mắc bệnh bệnh Crohn vẫn là một bí ẩn y khoa. Hơn nữa, liệu mỡ tích tụ có phải là tác nhân gây bệnh hay có tác dụng bảo vệ vẫn chưa rõ ràng.
III. Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây bệnh Celiac 1. Nguyên nhân gây bệnh Celiac Bệnh Celiac là bệnh xảy ra do phản ứng bất thường của hệ thống miễn dịch của bạn với gluten. Hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng với protein thường vô hại như thể nó là mối […]
I. Bệnh Celiac là gì? Bệnh Celiac là một rối loạn tự miễn dịch được kích hoạt khi bạn ăn gluten, một loại protein có trong lúa mì, lúa mạch và các loại ngũ cốc khác. Tình trạng này còn được gọi là bệnh Sprue Celiac, bệnh Sprue không nhiệt đới hoặc bệnh lý ruột […]
Tuy không gây nguy hiểm nhưng với bản chất mạn tính, thường xuyên tái đi tái lại, hội chứng ruột kích thích gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Hội chứng ruột kích thích (HCRKT) là một trong những rối loạn tiêu hóa phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đây là một rối loạn tiêu hóa chức năng đặc trưng bởi đau bụng kèm thay đổi tính chất phân hoặc tần suất đi tiêu, ngoài ra còn thường kèm đầy hơi, chướng bụng.
8 cách dùng saffron “chuẩn” như chuyên gia Cách dùng saffron rất đa dạng. Bạn có thể đơn giản pha nhụy hoa nghệ tây với nước để uống hoặc kết hợp cùng mật ong, sữa hay các loại trà thảo mộc,…tùy theo sở thích và khẩu vị song nếu lựa chọn sự kết hợp khéo […]
Giả u mỡ đại tràng (ở ruột già) là một tình trạng hiếm gặp và lành tính. Về mặt nội soi, các tổn thương đại tràng xuất hiện dưới dạng các mảng trắng hoặc vàng hơi nhô lên, thường nhiều mảng và đôi khi hợp lưu.