Hội chứng ruột kích thích (HCRKT) là một trong những rối loạn tiêu hóa phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đây là một rối loạn tiêu hóa chức năng đặc trưng bởi đau bụng kèm thay đổi tính chất phân hoặc tần suất đi tiêu, ngoài ra còn thường kèm đầy hơi, chướng bụng.
Lưu trữ danh mục: Tiêu hoá
Ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư và khoảng 50% bệnh nhân ung thư phổi có thể phát triển di căn xa ở giai đoạn đầu. Gan, tuyến thượng thận, xương, não và hạch bạch huyết là những vị trí di căn phổ biến của ung thư phổi. Tuy nhiên, di căn đến đường tiêu hóa rất hiếm và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ di căn đường tiêu hóa được phát hiện khi khám nghiệm tử thi là khoảng 4,7% -14%, với tỷ lệ mắc khoảng 1,77% tại phòng khám và các trường hợp di căn đến dạ dày hiếm hơn nhiều.
Giả u mỡ đại tràng (CP) có thể gây ra thách thức trong chẩn đoán do tỷ lệ mắc bệnh hiếm gặp và nhiều biểu hiện, hầu hết trong số đó không quen thuộc với bác sĩ nội soi. Nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh của bệnh vẫn chưa được làm rõ hoàn toàn.
Barrett thực quản (BE) được coi là tình trạng tiền ung thư biểu mô thực quản. Tỷ lệ mắc và tỷ lệ lưu hành của bệnh này đang gia tăng trong dân số nói chung. Các nghiên cứu báo cáo rằng hội chứng chuyển hóa (MS) hoặc đái tháo đường (DM) có liên quan đến nguy cơ mắc BE tăng cao. Nghiên cứu hiện tại là đánh giá và hiểu rõ hơn mối quan hệ giữa MS/DM và BE.
Hình thức này phổ biến nhất của bệnh ngộ độc bắt đầu sau khi bào tử vi khuẩn Clostridium botulinum phát triển trong đường ruột của bé. Nó thường xảy ra trong độ tuổi từ 2 đến 6 tháng.
Viêm hạch bạch huyết mạc treo ruột cũng có thể xảy ra ở trẻ em khỏe mạnh và không có triệu chứng. Trong những trường hợp này, các hạch bạch huyết sưng được tìm thấy trong kiểm tra hình ảnh cho các vấn đề khác.
Ung thư thực quản không phải là phổ biến tại Hoa Kỳ. Tại các khu vực khác trên thế giới, như châu Á và các bộ phận của châu Phi, ung thư thực quản phổ biến hơn nhiều.