Ung thư dạ dày thường phát triển chậm trong nhiều năm trước khi gây ra các triệu chứng. Phần lớn các ca ung thư dạ dày ở Hoa Kỳ được chẩn đoán sau khi chúng đã lan ra ngoài dạ dày.
Lưu trữ danh mục: Ung thư
Ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) rất dễ di căn ở giai đoạn đầu của bệnh. Tuy nhiên, dạ dày là vị trí di căn không phổ biến ở ung thư phổi tế bào nhỏ và chỉ có một số ít trường hợp di căn loại này được báo cáo. Do đó, di căn dạ dày của ung thư phổi tế bào nhỏ chưa được mô tả một cách có hệ thống và dễ bị bỏ sót và chẩn đoán sai.
Angiosarcoma vú (BA) là một khối ung thư mạch máu hiếm gặp có nguồn gốc từ các tế bào nội mô của mao mạch hoặc mạch bạch huyết bao quanh mô thùy vú.
Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu là điều mà bệnh nhân nào cũng đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, phụ thuộc vào tình trạng mà tỷ lệ sống sau 5 năm của mỗi người có thể khác nhau. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết hơn cho mọi người.
Hóa trị ung thư đại trực tràng là một phương pháp điều trị chủ yếu dành cho bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng – một trong những loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Phương pháp này sẽ sử dụng các loại thuốc chuyên biệt để tiêu diệt tế bào ung thư cũng như ngăn chặn sự lây lan đến các bộ phận khác trong cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết và tác dụng phụ của phương pháp này trong bài viết dưới đây.
Đánh giá toàn diện về độ sâu của khối u là điều cần thiết để điều trị ung thư túi mật ngẫu nhiên (IGC). Cắt túi mật tiêu chuẩn có thể là phương pháp điều trị thích hợp cho các loại ung thư rất sớm như ung thư biểu mô tại chỗ hoặc khối u xâm lấn niêm mạc.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên quan giữa H. pylori và các khối u ngoài dạ dày. Phản ứng viêm, phản ứng miễn dịch toàn thân, rối loạn hệ vi sinh vật đường ruột và tăng gastrin máu do nhiễm H. pylori có thể góp phần vào quá trình này.
Việc sử dụng sản phẩm từ đậu nành và mối liên hệ với nguy cơ ung thư vú đã từng gây nhiều tranh cãi. Trước đây, một số người lo ngại rằng đậu nành, chứa isoflavone – một dạng estrogen thực vật, có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú do estrogen có liên quan đến ung thư này. Tuy nhiên, các nghiên cứu hiện nay chỉ ra rằng việc tiêu thụ vừa phải thực phẩm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành hay edamame không làm tăng nguy cơ ung thư vú.