Bổ cốt chỉ là dược liệu quý thường được sử dụng điều trị một số loại bệnh trong Đông y. Đặc biệt, vị thuốc có khả năng bổ thận tráng dương, và trị tiêu chảy rất hiệu quả. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng và cách dùng […]
Lưu trữ danh mục: Dược liệu
Nhục Quế là một bộ phận của cây quế được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm và dược phẩm. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu thêm về ứng dụng của Nhục quế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 1.Đặc điểm của Quế và Nhục quế Quế có tên khoa học […]
Tên thường gọi:
Cây rau dớn không chỉ là một loại thực phẩm được sử dụng nấu ăn trong các bữa ăn hàng ngày mà còn là một vị dược liệu rất tốt cho sức khỏe. Tác dụng chữa bệnh của rau dớn là gì? Sử dụng cây rau dớn như thế nào để an toàn, hiệu quả? […]
Thì là vẫn được biết đến là loại cây gia vị bổ sung cho nhiều món canh thêm phần hấp dẫn. Mà lại không biết đến những tác dụng bất ngờ từ loại cây này mang đến cho sức khỏe của bạn. Tìm hiểu về tác dụng của cây thì là hayăn thì là có […]
Từ lâu, củ địa liền được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền và có một vài tác dụng cũng đã được chứng minh bởi các nghiên cứu hiện đại. Vậy, củ địa liền có tác dụng gì? Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu!
Cây bạch hoa xà thiệt thảo là dược liệu được dùng trong các bài thuốc Y học cổ truyền với nhiều công dụng như thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp và tán ứ. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm và tác dụng của cây bạch hoa xà thiệt thảo qua bài viết dưới đây […]
Cây ô môi có tên khoa học là Cassia grandis L.F thuộc họ Đậu (Fabaceae). Cây ô môi được trồng và mọc hoang ở khu vực Nam Bộ. Quả ô môi có công dụng hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng và giảm đau. 1. Đặc điểm chung của quả ô môi 1.1. Đặc điểm sinh […]
Gọi là dây đau xương vì người ta chủ yếu sử dụng cây này để chữa bệnh đau xương. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Mời bạn cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin về dây đau xương, bao gồm đặc điểm nhận dạng, thành phần hóa học, […]